Đường dây nóng (0205) 3876887
Tìm kiếm

Cấp Thoát Nước Lạng Sơn sẻ chia yêu thương cùng các đối tượng bảo trợ xã hội tại Mái ấm tình thương Vinh Sơn

Sáng 12/10/2023, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn đến thăm và tặng quà cho trẻ em, người khuyết tật đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định.

Mái ấm tình thương Vinh Sơn hiện có 8 nữ tu đang chăm sóc, nuôi dưỡng 35 trẻ em và người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: gồm 12 trẻ em, 19 người từ 16 đến 37 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại huyện Tràng Định, Lộc Bình, Văn Lãng, thành phố Lạng Sơn và một số tỉnh như Cao Bằng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên. Các đối tượng tại Mái ấm đa số là người khuyết tật đặc biệt nặng như bại não, bại liệt, không có khả năng nhận thức, không thể tự chăm sóc bản thân, luôn phải chịu sự đau đớn về thể xác và tâm hồn.

Kinh phí hoạt động của Mái ấm chủ yếu do nhà dòng và Giáo phận Lạng Sơn giúp đỡ. Nhà nước hỗ trợ từ nguồn bảo trợ xã hội cho đối tượng khuyết tật theo Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, cụ thể nguồn trợ cấp xã hội của các đối tượng khuyết tật tại mái ấm được hưởng hàng tháng hiện nay như sau: 5 người được hỗ trợ mức 900.000đ/tháng; 8 người được hỗ trợ mức 720.000đ/ tháng; 16 người được hỗ trợ mức 540.000đ/tháng. Tổng cộng số tiền được hỗ trợ là 18.900.000đ/tháng/29 người. Trong đó, hiện nay tại cơ sở có 19 đối tượng trên 16 tuổi; khi tuổi càng lớn, bệnh tật càng nặng thêm và cùng với đó mức chi phí sẽ càng nhiều hơn, nhất là các đối tượng bị liệt, teo cơ, bại não… nên chi phí sinh hoạt, chăm sóc, nuôi dưỡng cũng tăng theo, nguồn kinh phí, cơ sở vật chất của Mái ấm còn nhiều thiếu thốn.

Trên tinh thần tương thân tương ái, thấu hiểu được những khó khăn, vất vả tại mái ấm Vinh Sơn, từ khi Mái ấm được thành lập vào tháng 5/2011, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn đã quan tâm điều chỉnh giá nước sinh hoạt theo mức giá thấp nhất trong bậc thang giá quy định, không phải chịu giá lũy tiến từ thời gian đó đến nay. Từ tháng 08/2018 đến tháng 9/2023, số tiền được công ty hỗ trợ cho Mái ấm thông qua hỗ trợ giá nước là 77.830.378đ. Trong thời gian tới, công ty cam kết tiếp tục thực hiện hỗ trợ tiền nước sử dụng hàng tháng thông qua việc áp dụng mức giá thấp nhất theo quy định của UBND tỉnh Lạng Sơn cho đến khi có thay đổi giá nước của cấp có thẩm quyền.

Trong chương trình thăm hỏi, động viên các nữ tu, trẻ em, người khuyết tật tại Mái ấm tình thương đợt này, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn đã trao tặng số tiền mặt là 15.000.000đ (trong đó CBCNV công ty đóng góp ủng hộ 5.000.000đ, hỗ trợ tiền nước sinh hoạt: 10.000.000đ)

Sự quan tâm, đồng hành của Công ty cổ phần Cấp thoát nước trong những năm qua có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự chung tay, góp sức với cộng đồng xã hội cùng chăm lo cho những hoàn cảnh thiệt thòi, khiếm khuyết, để mái ấm tình thương có thêm điều kiện chăm sóc, giúp đỡ các em có cuộc sống và môi trường sinh hoạt, học tập được đầy đủ hơn. Mong rằng trong thời gian tiếp theo, Mái ấm tình thương Vinh Sơn thị trấn Thất Khê tiếp tục được nhận thêm nhiều sự cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các vị mạnh thường quân, đồng hành cùng Mái ấm Vinh Sơn chăm lo, xoa dịu nỗi đau thương cho những con người bất hạnh, kém may mắn trong xã hội, khi sinh ra đã bị tật nguyền.